12 mẹo để giảm cân thành công cho người lười tập luyện

0
475

Có rất nhiều mẹo để giúp bạn giảm cân thành công, tuy nhiên hầu như tất cả những phương pháp ấy đều buộc bạn phải tập luyện hoặc kiên trì theo đuổi một chế độ ăn khoa học.

Nếu bạn là một người thiếu ý chí và kiên trì, hãy xem ngay 12 mẹo để giảm cân thành công cho người lười tập luyện dưới đây nhé!

1. Mong muốn giảm cân phải xuất phát từ cá nhân.

Nếu bản thân bạn đang thực sự mâu thuẫn về việc thay đổi lối sống của mình hoặc chỉ làm điều này để làm hài lòng người khác, bạn sẽ có khả năng thất bại.

Khi bạn thực hiện những thay đổi, hãy xác định những thứ phù hợp với lối sống của bạn. Kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục của bạn thân có thể sai hoàn toàn khi đối sánh với thói quen và sở thích sức khỏe của bạn. Điều quan trọng ở đây là phải tìm một hệ thống phù hợp với bạn.

2. Đừng tự trách bản thân nếu bạn không hoàn hảo.

mẹo để giảm cân thành công

Nếu bạn từng thất bại trong nỗ lực hạn chế việc ăn quá nhiều, điều đó không có nghĩa là bạn thất bại trong việc kiểm soát cân nặng và bạn nên từ bỏ.

Hãy chấp nhận rằng bạn đã lựa chọn sai, nhưng đừng để sự lựa chọn kém đó ảnh hưởng đến phần còn lại của kế hoạch ăn uống của bạn. Điều này cũng đúng với việc tập thể dục. Bỏ qua một vài bài tập không có nghĩa là bạn không thể trở lại đúng phong độ.

Kiểm soát cân nặng không liên quan đến việc bạn luôn đưa ra những lựa chọn hoàn hảo; thay vì đó là việc cố gắng đưa ra những lựa chọn tốt cho sức khỏe thường xuyên hơn là những lựa chọn kém.

3. Đừng để bụng đói.

Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ bữa và luôn chuẩn bị sẵn một số đồ ăn nhẹ lành mạnh với ít chất béo.

Khi bạn tự bỏ đói mình, bạn có nhiều khả năng ăn quá nhiều và lựa chọn những thực phẩm không tốt. Nên hãy cố gắng thường xuyên ăn các bữa ăn lành mạnh.

4. Tránh những nơi cám dỗ

Ai cũng có lúc ăn quá nhiều, cho dù đó là giờ giải lao buổi sáng hay tụ tập với bạn bè sau giờ làm việc.

Cố gắng lên kế hoạch cho các hoạt động tiêu khiển khác cho những thời điểm đó, hoặc lên kế hoạch trước về cách bạn sẽ xử lý chúng và kiên trì thực hiện.

5. Kết nối với những người ủng hộ bạn.

Ngay cả những người bạn tốt của chúng ta cũng có thể cố ý hoặc vô tình phá hoại nỗ lực giảm cân của bạn. Hãy dành thời gian với những người sẽ không gây áp lực khiến bạn phải lựa chọn thực phẩm kém.

6. Tự thưởng cho mình

Ví dụ: vào cuối tuần đầu tiên ăn uống lành mạnh hoặc sau khi giảm được 5 cân đầu tiên, hãy mua cho mình một đĩa DVD, ứng dụng hoặc sách mới.

7. Nếu bạn thất bại thì không có lý do gì để từ bỏ cả.

Đầu hàng trước cám dỗ và ăn quá nhiều không có nghĩa là dấu chấm hết cho kế hoạch ăn uống lành mạnh.

Sau khi ăn quá nhiều, hãy tiếp tục kế hoạch ăn uống lành mạnh và tha thứ cho bản thân.

8. Dự trữ thật nhiều thức ăn lành mạnh

mẹo để giảm cân thành công

Hãy loại bỏ những đồ ăn vặt có hàm lượng calo cao, ít dinh dưỡng như khoai tây chiên và kẹo.

Nhưng đừng quên có nhiều lựa chọn lành mạnh hơn, chẳng hạn như bỏng ngô (giữ bơ, thử rắc pho mát Parmesan), pho mát ít béo và sữa chua, trái cây, ca cao ăn liền không thêm đường, kem que hoặc bánh pudding không đường, hoặc bất cứ thứ gì hấp dẫn bạn khi bạn đói ăn vặt.

9. Nghiên cứu

Hãy nghiên cứu trên Internet hoặc bộ sưu tập sách nấu ăn của bạn và xác định một số công thức nấu ăn ít chất béo mà bạn muốn thử.

10. Đặt mục tiêu nhỏ

Hãy đặt những mục tiêu nhỏ như giảm 1-2kg/tuần và tập trung vào những mục tiêu này hơn là “bức tranh lớn”.

Hãy xác định nơi mục tiêu bạn muốn đạt được trong một tuần hoặc trong một tháng thay vì tập trung vào tổng số cân bạn muốn giảm.

11. Đừng so sánh với người khác

Mỗi người đều khác nhau và có tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Họ cũng khác nhau về lượng calo đốt cháy hàng ngày hoặc mức độ tập thể dục. Hãy hướng đến tốc độ giảm cân lành mạnh, và đừng đo lường bản thân bằng những gì người khác đang làm hoặc kết quả của họ.

12. Tìm kiếm nơi giúp bạn đạt được mục tiêu.

Nhiều nhà hàng cung cấp thông tin dinh dưỡng và hàm lượng calo trong thực đơn của họ, và bạn thường có thể thay đổi các lựa chọn đó cho bản thân.

Bạn có thể lấy nước xốt salad hay sử dụng hàm lượng bơ bạn muốn. Bạn cũng có thể thay thế các món chiên bằng rau.

Ngay cả khi bắt đầu bữa ăn với món salad rau xanh cũng có thể khiến bạn ăn ít món chính có hàm lượng calo cao đồng thời bổ sung một số vitamin và chất xơ vào bữa ăn.