6 sai lầm khiến tập mông mãi không hiệu quả

0
45
tập mông

Để tránh cho mọi người mắc lại những sai lầm khiến tập mông mãi không hiệu quả và để các bạn bước ra ngoài với một 🍑 bốc lửa thì hãy đọc kĩ và xem mình có mắc lỗi nào thì hãy điều chỉnh lại nhaaa ✨

1. Ăn uống

Ăn quá ít protein

Protein (đạm) là một chất dinh dưỡng vô cùng quan tọng có trong: cá, sữa, trứng… Khi các bạn ăn không đủ đạm cũng khiến các cơ không đủ dưỡng chất để phục hồi và phát triển.

6 SAI LẦM KHIẾN TẬP MÔNG MÃI KHÔNG CÓ HIỆU QUẢ

Không ăn chất béo

Với tâm lí sợ chất báo nên rất nhiều bạn cắt hết chất béo ra khỏi chế độ ăn hàng ngày, vòng 1 và vòng 3 chủ yếu cấu tạo từ mô mỡ nên việc cắt giảm 100% chất béo là không hề có lợi. Thay vào đó, hãy bổ sung nguồn chất béo khác từ hạt, ngũ cốc, dầu oliu…

6 SAI LẦM KHIẾN TẬP MÔNG MÃI KHÔNG CÓ HIỆU QUẢ

Không ăn sau tập

Thời điểm tốt nhất để ăn là sau khi tập 30 phút. Nếu không ăn sau tập thì cơ thể sẽ không đủ dinh dưỡng để các cơ có thể hồi phục và phát triển đâu nha.

6 SAI LẦM KHIẾN TẬP MÔNG MÃI KHÔNG CÓ HIỆU QUẢ

2. Tập luyện

Quá nhiều cardio

Lạm dụng cardio và lịch tập thiếu đa dạng vô tình làm số đo của vòng 1 và vòng 3 giảm đi rất nhiều. Cấu tạo của 2 vòng này chủ yếu từ mô mỡ nên khi giảm mỡ toàn thân thì cũng sẽ giảm theo.

6 SAI LẦM KHIẾN TẬP MÔNG MÃI KHÔNG CÓ HIỆU QUẢ

Không tập kháng lực

Tập với body weight, dây kháng lực, tạ nhẹ sẽ giúp các cơ trở nên săn chắc và khỏe hơn. Tạo cơ hội cho các cơ được phát triển và săn chắc sau mỗi buổi tập.

ddd

Tập không đúng kĩ thuật

Tập không đúng số lượng mà chỉ lạm dụng đủ số lượng, không cảm nhận được cơ khi tập, sử dụng sai nhóm cơ, tập vùng này nhưng lại đau nhức vùng khác chính là dâu hiệu đã tập sai kĩ thuật dẫn tới buổi tập đó không có hiệu quả, nên không tác dụng vào đúng nhóm cơ mong muốn.

abc

Ngoài ra, các bạn phải luôn nhớ detox cơ thể bằng những thực phẩm tự nhiên như: dưa leo, cần tây… và bổ sung thêm cho cơ thể viên sủi chuyển hóa dưỡng chất để vừa giảm cân vừa khỏe mạnh nhé!