9 loại thực phẩm giúp bạn giảm cân nhanh chóng

0
234
thực phẩm giảm cân

Heather Mangieri, phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho biết: “Một số loại thực phẩm giảm cân giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn, mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng

Một số loại thực phẩm giảm cân thậm chí còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Vì vậy, nếu muốn cân nặng của mình giảm đi mỗi ngày hãy lên danh sách này khi bạn đi siêu thị:

1. Đậu – thực phẩm giảm cân giàu chất xơ

Không đắt, dễ làm và đa năng, đậu là một nguồn protein tuyệt vời. Đậu cũng giàu chất xơ và tiêu hóa chậm. Điều đó có nghĩa là bạn cảm thấy no lâu hơn, có thể khiến bạn không muốn ăn nhiều hơn.

2. Súp

Bắt đầu bữa ăn với một chén súp, và bạn có thể sẽ ăn ít hơn. Không thành vấn đề nếu súp đặc hay nhuyễn, miễn là nó được làm từ nước dùng. Bạn muốn giữ súp ở mức 100 đến 150 calo trong một khẩu phần. Vì vậy, hãy bỏ qua lớp kem và bơ.

3. Sô cô la đen

Bạn muốn thưởng thức sô cô la giữa các bữa ăn? Chọn một hoặc hai thanh trên phiên bản màu trắng đục.

Trong một nghiên cứu, những người yêu thích sô cô la ăn sô cô la đen đã ăn bánh pizza ít hơn 15% sau vài giờ so với những người đã ăn sô cô la sữa.

4. Các loại rau xay nhuyễn

Bạn có thể thêm nhiều rau vào chế độ ăn uống của mình, thưởng thức các món ăn “gian lận” và cắt giảm lượng calo bạn đang ăn vào cùng một lúc.

Khi các nhà nghiên cứu của Penn State thêm súp lơ và bí xanh xay nhuyễn vào mì ống và pho mát, mọi người dường như cũng thích món ăn này. Nhưng họ ăn ít hơn 200 đến 350 calo. Những loại rau lành mạnh đó đã bổ sung lượng calo thấp cho món ăn ngon.

5. Trứng và xúc xích

thực phẩm giúp bạn giảm cân trứng, xúc xích
Bữa sáng giàu protein có thể giúp bạn chống lại các cơn thèm ăn vặt suốt cả ngày.

Trong một nghiên cứu về một nhóm phụ nữ trẻ béo phì, những người bắt đầu một ngày mới với 35 gram protein – có thể nhiều hơn bạn đang ăn – sẽ cảm thấy no ngay lập tức. Những phụ nữ đã ăn một bữa sáng 350 calo bao gồm trứng và một miếng xúc xích bò.

Hiệu quả của bữa sáng giàu protein dường như kéo dài đến tối, khi phụ nữ ăn ít đồ béo và đường hơn so với phụ nữ ăn ngũ cốc vào bữa sáng.

6. Các loại hạt cứng

Để có một bữa ăn nhẹ tuyệt vời, hãy lấy một ít hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó hoặc hồ đào.

Nghiên cứu cho thấy rằng với những người nhai các loại hạt, họ sẽ tự động ăn ít hơn vào các bữa ăn sau đó.

7. Táo

Bỏ qua nước táo và nước sốt táo và thay vào đó hãy chọn một quả táo giòn. Ăn trái cây sống làm giảm cảm giác thèm ăn theo cách mà nước trái cây và nước sốt không làm được. Một lý do là trái cây sống có nhiều chất xơ hơn. Ngoài ra, việc nhai sẽ gửi tín hiệu đến não của bạn rằng bạn đã ăn một thứ gì đó đáng kể.

8. Sữa chua

Cho dù bạn thích kiểu Hy Lạp hay kiểu truyền thống, sữa chua có thể tốt cho vòng eo của bạn. Một nghiên cứu của Harvard đã theo dõi hơn 120.000 người trong một thập kỷ hoặc lâu hơn. Sữa chua, trong số tất cả các loại thực phẩm được theo dõi, có liên quan chặt chẽ nhất đến việc giảm cân. Điều đó không chứng minh rằng sữa chua giúp giảm cân, nhưng nó nổi bật trong số các loại thực phẩm khác.

9. Bưởi

Vâng, bưởi thực sự có thể giúp bạn giảm cân, đặc biệt nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu tại Phòng khám Scripps ở San Diego phát hiện ra rằng khi những người béo phì ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn, họ giảm trung bình 3,75 pound trong 12 tuần. Uống nước bưởi cũng có kết quả tương tự. Nhưng nước ép bưởi không có bất kỳ đặc tính “đốt cháy chất béo” nào đã được chứng minh – nó có thể giúp mọi người cảm thấy no.