Giảm cân bằng gia vị, bạn đã thử chưa?

0
113
giảm cân bằng gia vị

Bạn vẫn sử dụng các loại gia vị hàng ngày để tăng sức hấp dẫn cho món ăn. Nhưng giảm cân bằng gia vị thì bạn đã nghe qua bao giờ chưa?

Nhưng có thể bạn chưa biết rằng chúng còn giúp loại bỏ lượng calo dư thừa, duy trì vóc dáng thon gọn.

1. Ớt bột

Qua một thời gian thử nghiệm, các chuyên gia dinh dưỡng kết luận ớt bột là một trong số các gia vị có tác dụng hiệu quả nhất để phòng chống béo phì. Nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy lượng chất béo dư thừa trong cơ thể mà không ảnh hưởng đến nhu cầu và chế độ ăn uống hằng ngày. Ngoài ớt bột, hạt tiêu cũng có tác dụng tương tự.

Vì vậy, hãy thường xuyên bổ sung gia vị này vào món ăn để đạt hiệu quả giảm cân tốt hơn.

2. Nhân sâm

Mặc dù nhân sâm được so sánh như một loại caffein nhưng bên cạnh đó cũng được liệt vào danh sách các gia vị giảm cân hàng đầu. Nó cung cấp năng lượng cho hoạt động hằng ngày của bạn và hoàn toàn không có chất béo. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nhân sâm dạng củ hoặc thuốc viên để bồi bổ cơ thể mỗi ngày.

Tuy nhiên, với những người có bệnh huyết áp thấp nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thảo dược vị này.

3. Quế

Quế có tác dụng tiêu hao mỡ bụng. Vì vậy, để có một cơ bụng săn chắc, bạn nên chú ý bổ sung gia vị này trong các bữa ăn. Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng quế hợp lý còn giúp giảm lượng gluco, cân bằng insulin trong cơ thể.

4. Thì là

Tương tự như ớt bột, hạt tiêu, thì là cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, thứ gia vị được ưa thích đặc biệt tại các quốc gia Địa Trung Hải này còn tốt cho tim, lưu thông máu.

5. Bột nghệ

Trong bữa ăn truyền thống của các gia đình tại Ấn Độ, bột nghệ được sử dụng là loại gia vị ưa thích hàng đầu. Họ thêm bột nghệ vào tất cả các món ăn, thậm chí cả cơm.

Ngoài tác dụng đốt cháy mỡ dư thừa, nó còn giúp gan loại bỏ các chất độc tố. Từ đó, gián tiếp cải thiện quá trình trao đổi chất.

Mộc Lan