Nguyên tắc: GIẢM CÂN – GIỮ CÂN

0
135
Nguyên tắc: GIẢM CÂN - GIỮ CÂN

Giữ cân và Giảm cân là hai việc rất quan trọng đối với các bạn nữ. Khi giảm được cân rồi thì các bạn phải giữ được số cân đó, chứ không là sẽ nhanh bị quay về số cân ban đầu lắm đó. Chúng mình cùng nhau tìm hiểu một vài kinh nghiệm hay về nguyên tắc GIẢM CÂN – GIỮ CÂN dưới bài viết này nhé!

1. GIẢM CÂN

– Nguyên tắc : Calo in < Calo out

– Mình kiểm soát lượng ăn vào bằng : App Yazio

Trước khi nấu mình luôn cân đo đong đếm tất cả nguyên liệu và thêm vào App, mỗi ngày target của mình là thực đơn 1200-1500kcal nhưng mình chỉ ăn được tầm 1k hoặc 1k1 là mình no lắm rồi nè.

– Tập luyện : Chuẩn bị sẵn cho mình mấy bộ đồ tập đẹp và cái thảm tập thật êm.

Đây là link những bài tập mà mình tập :

Program : https://www.chloeting.com/…/2020/slim-thigh-challenge.html ( 4 ngày cuối mình bị sốt nên chỉ theo được 21 ngày, giảm khá ổn chân nhìn thon lắm)

ABS : Get Abs in 2 WEEKS | Abs Workout Challenge  ( lúc đầu tập khá mệt nhưng quen rồi thì thấy nó bình thường )

Full Body : Full Body Workout – QUICK & EFFECTIVE  ( mình tập được 3 tuần rồi nhưng mỗi lần tập đều mệt, mình thích bài này)

Bài tập dành cho những hôm miệng đi hơi xa : Complete Fat Blasting Full Body Workout | Burn 500 Calories

Tay & vai : 10 Mins Toned Arms Workout | No Equipment (giảm tay rõ rệt nè, lúc đầu nhìn tay với vai mình thô thô to to như giò lợn ấy)

2. GIỮ CÂN

Hiện tại thì mình 1m60 và 47kg, theo bố mẹ mình chửi thì bảo gầy như que tăm xỉa răng nhưng mình thấy mình như này là ổn rồi, tại mình cũng tập luyện nên nhìn người đầy đặn phết. Đây là những gì mình làm để giữ cân:

💖 Ăn uống :

– Nếu ăn với gia đình thì sao : mình sẽ áp dụng nguyên tắc 1 nửa, cái gì mình cũng ăn 1 nửa, nửa bát cơm, nửa phần rau, thịt…

– Khi ăn, mình sẽ ăn theo thứ tự : canh->rau->thịt->cơm (tinh bột)

– Uống đủ nước và uống khi thấy đói : mình mua cốc chia 500ml, mỗi ngày mình uống đủ 4 cốc là oke, thường thì mình sẽ uống nhiều hơn.

Lỡ có những ngày miệng đi chơi hơi xa thì sao?? Mình sẽ uống 2 ly sữa tảo sáng với tối để bóc tách mỡ thừa ra nè, nó không phải thuốc giảm cân mà là sữa dinh dưỡng kiểm soát calo thôi nên khá thích hợp cho việc giảm mỡ của mình. Tập ChloeTing cũng chỉ giảm được max 500kcal là rã rời rồi.

Mình uống thêm sữa tảo vào buổi sáng , có khi pha mang theo đi học uống luôn , uống xong không bị đói đâu nhan, giảm mỡ tốt với lại còn đẹp da nữa

💖 Tập luyện :

Mình chúa lười, tập hằng ngày mình sẽ tập full body 15p (link trên nhé)

Hôm nào miệng đi chơi xa mà vẫn còn nhiều sức thì sẽ hành xác bài đốt 500kcal =))

Chúc các bạn giảm cân thành công!