Mách bạn bí quyết giữ nếp cho mái tóc xoăn

0
126
giữ nếp cho mãi tóc xoăn

Mái tóc xoăn giúp gương mặt bạn nên thanh tú tạo nên vẻ  nữ tính và dịu dàng. Tuy nhiên nhược điểm của mái tóc xoăn là nếu không được giữ cẩn thận sẽ rất dễ trở nên bung xù. Vậy phải làm thế nào để giữ nếp cho mái tóc xoăn luôn bồng bềnh, mềm mại như vừa mới uốn?

Hãy thử áp dụng những bước sau đây để giữ nếp cho mái tóc xoăn xinh đẹp của mình ngay từ lúc mới làm xong nhé!

Cách giữ nếp cho mái tóc xoăn hiệu quả

Bởi vì mái tóc của bạn cần phải có thời gian thích nghi và làm quen để vào nếp với kiểu tóc mới này. Vì vậy hãy thực hiện các bước này sau khi uốn xong tóc nhé

Bước 1: Sau khi gội đầu xong hãy lau khô tóc với khăn bông mềm để mái tóc còn ẩm.

Bước 2: thoa một ít tinh dầu chăm sóc tóc để thoa lên tóc như một loại kem dưỡng tự nhiên. Đây là bước quan trọng giúp tóc bạn tránh được những tác dụng xấu của độ nóng tự máy sấy tóc, của tác động ngoài môi trường.

Bước 3: sử dụng máy sấy tóc với nhiệt độ vừa phải sau đó dụng máy sấy tóc sấy bung tóc từ dưới lên trên. Bước này giúp cho tóc không bị bết dính và sẹp lép theo khuôn đầu.

Bước 4: Dùng tay xoắn các nhóm tóc xoăn của bạn theo chiều từ trái qua phải, hoặc theo chiều xoăn của nững lọn tóc rồi dùng máy sấy, sấy từ trên xuống dưới.

Bước 5: Cầm túm đầu tóc trong lòng bàn tay rồi lấy ngón tay trỏ làm trụ, tiếp tục xoắn nhóm tóc theo hình chữ S và dùng máy sấy để sấy tóc theo góc chéo từ dưới lên trên.

Bước 6: Thả các nhóm tóc xoáy ra và dùng mười đầu ngón tay để xõa tơi các lọn tóc.

Vậy là chỉ với những bước đơn giản chúng ta đã có được mái tóc xoăn mềm mại tự nhiên rồi đấy nhé.