Những phương pháp giảm cân không nên thử

0
75
những phương pháp giảm cân không nên thử

Lựa chọn đúng thì không sao chứ chọn sai phương pháp giảm cân thì cơ thể mình chính là minh chứng rõ nhất cho những tác hại của việc giảm cân không lành mạnh, không khoa học luôn đó! Chúng mình cùng điểm danh xem bạn đã từng mắc phải những phương pháp giảm cân này chưa nhé!

Nhịn ăn

– Nhịn ăn khiên cơ thể bạn thiếu năng lượng, giảm chuyển hóa và quá trình trao đổi chất cũng bị ảnh hưởng. Không những không có tác dụng giảm cân mà còn có phản ừng ngược với sức khỏe của chính mình.

– Bạn có thể bị đau dạ dày, hạ đường huyết, suy giảm trí nhớ… nếu nhịn ăn kéo dài. Cơ thể khi hết các nguồn dự trữ, sẽ phải tự tiêu hủy các mô quan trọng để sinh năng lượng như mô cơ, điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Thay vì nhịn ăn, bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn, bạn có thể ăn vặt bằng hoa quả, thạch, hoặc các loại bánh có tác dụng giảm cân chẳng hạn.

Những phương pháp giảm cân không nên thử
Click vào ảnh để nhận ưu đãi ngay hôm nay nhé

Loại bỏ hoàn toàn tinh bột

Những phương pháp giảm cân không nên thửChế độ ăn quá ít tinh bột hoặc giảm hoàn toàn tinh bột khỏi chế độ ăn có thể gây ra tình trạng thiếu vitamin, mỡ biến tính và có thể gây ra các bệnh về gan.

Hạn chế sử dụng chất béo

qwetwtHạn chế hay loại bỏ hoàn toàn lượng chất béo tốt sẽ khiến lượng hormone trong cơ thể bị suy giảm và mất đi khả năng cân bằng dinh dưỡng, từ đó dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như: uể oải, mệt mỏi và thiếu chất. Vì vậy không nên loại bỏ chất béo khỏi chế độ ăn của mình. Bạn có thể sử dụng chất béo không no, chất béo tốt đến từ thực vật như các loại hạt, dầu oliu…

Giảm cân bằng trái cây

sgsgfg– Kết quả giảm cân không phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn sử dụng trái cây quá nhiều như một thói quen. Khi cơ thể phải nạp quá nhiều một lượng trái cây cùng một lúc sẽ khiến dạ dày gặp phải tình trạng bội thực, khó tiêu…

– Một số loại trái cây như chuối, nho… có chỉ số dường huyết khá cao. Nếu bạn ăn quá nhiều trong một thời gian dài có thể sẽ khiến bạn bị tiểu đường và không còn tác dụng giảm cân nữa.

Bạn cần làm gì để giảm cân an toàn?

– Hiểu rõ cơ thể mình cần gì và hợp gì

– Giảm cân không chỉ là giảm mỡ, mà điều quan trọng là giúp cơ thể bạn khỏe hơn.

– Lựa chọn một chế độ ăn lành mạnh, khoa học.

– Tập luyện kiên trì, đều đặn.

– Tinh thần thoải mái.

Bạn có đang mắc phải những sai lầm trên không?