Phương pháp giảm 3kg trong 1 tuần nhờ uống cà phê

0
373

Vì sao uống cafe lại giúp giảm hơn 3kg sau 1 tuần an toàn cho sức khỏe mà không mệt mỏi?

Sở dĩ thức uống quen thuộc này có khả năng giảm 3 kg sau 1 tuần là vì trong cà phê có chứa chất cafein – có tác dụng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể cũng như đẩy nhanh quá trình chuyển hóa năng lượng. 2 điều nói trên chính là 2 yếu tố quan trọng khi giảm cân bằng cà phê bởi nếu năng lượng trong cơ thể bạn được chuyển hóa nhanh thì phần năng lượng dư thừa tồn đọng trong cơ thể sẽ ít đi, mỡ thừa nhanh được đào thải và bạn sẽ giảm cân hiệu quả hơn. Không những thế, chất cafein còn hỗ trợ đào thải các độc tố cũng như lợi tiểu tốt, giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ các gốc oxi hóa có hại – vốn hay làm chậm quá trình giảm cân trong cơ thể.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định rằng: Nếu bạn dùng 2 – 3 tách cà phê vào mỗi ngày không ảnh hưởng tới cơ thể mà còn giúp giảm 3 kg sau 1 tuần hiệu quả hơn.

Phương pháp giảm 3kg sau 1 tuần bằng cafe

Để giảm 3 kg sau 1 tuần, an toàn và hiệu quả với cafe, bạn nên dùng đồ uống này sau mỗi bữa ăn khoảng 30-60 phút. Nên dùng cà phê không đường, phương pháp uống cafe giảm cân bằng cà phê có hiệu quả tốt nhất  khi bạn áp dụng vào sau bữa ăn tối. Một tách cà phê sau bữa ăn vừa giúp giảm cân, vừa giúp kích thích tiêu hóa cũng như đốt cháy mỡ thừa.

Nguyên tắc giảm cân bằng cafe 1: Dùng cafe không đường

Đường tuy giúp cho vị cafe ngon và bớt đắng nhưng lại làm cản trở việc phân giải mỡ thừa. Chính vì lẽ đó, để kế hoạch giảm 3 kg sau 1 tuần hiệu quả bạn cần sử dụng cafe không đường. Nếu bạn ngại vị cà phê quá đắng của cafe nguyên chất thì có thể thêm vào một ít sữa tươi.

Nguyên tắc giảm cân bằng cafe 2: Cafe đặc không giúp giảm cân nhanh hơn

Có một sai lầm rằng: Nếu muốn giảm cân bằng cafe nhanh thì bạn nên uống cafe càng đặc càng tốt. Bạn nên lưu ý rằng, bất cứ thực phẩm hay đồ uống nào dùng quá nhiều thì đều gây tác dụng ngược lại. Khi sử dụng những ly cafe được pha quá đặc, bạn sẽ  cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, cồn ruột, năng hơn nữa là run rẩy tay chân … Những cảm giác tiêu cực này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đến cả  sức khỏe cũng như tâm trạng của bạn, làm cho bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi giảm cân. Đó là lí do vì sao nhiều bạn áp dụng chế độ giảm 3 kg sau 1 tuần với cafe chưa được 3 ngày đã từ bỏ. Sau thời gian uống cafe đặc nhiều, bạn lại ăn nhiều hơn và tăng cân còn nhanh hơn trước.

Nguyên tắc giảm cân bằng cafe 3: Không dùng cafe đã pha lâu

Nếu muốn giảm hơn 3kg sau 1 tuần chỉ bằng cách uống cafe, bạn không nên pha sẵn quá nhiều cafe cùng lúc để uống dần. Bởi lẽ, cafe được pha sẵn rồi để càng lâu thì tác dụng giảm cân sẽ giảm sút rất nhiều. Các chất có lợi trong cafe rất dễ bị  biến đổi nếu bị tiếp xúc ngoài không khí trong thời gian dài, bởi thế mà uống cafe đã pha lâu sẽ không giúp bạn giảm cân nhanh. Không những vậy,  hương vị và cả mùi thơ đặc trưng của cafe sẽ không còn trọn vẹn nếu bạn pha và bảo quản cafe như cách nói trên. Vì vậy, để thật sự tận hưởng được hượng vị đậm đà nhất của những tách cafe và giảm cân bằng cà phê nhanh nhất, bạn nên uống cafe luôn sau mỗi lần pha.

Nguyên tắc giảm cân bằng cafe 4: Cafe được sấy vừa tới sẽ giúp giảm cân nhanh hơn

Những người sành uống thường có xu hướng ưa các loại cafe sấy được rang sấy kỹ lưỡng để có hương vị sẽ đậm đà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoàn thành kế hoạch giảm 3 kg sau 1 tuần thì loại cafe bạn nên chọn lại là những loại được sấy vừa tới vì cafe sấy vừa phải vừa có nhiều chất tốt cho giảm cân hơn.

Phương pháp giảm cân với cafe có hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng những nguyên tắc trên, tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng khó ngủ hoặc mất ngủ thì nên tránh uống cà phê vào bữa tối và đặc biệt không nên dùng loại đồ uống này khi bụng đang đói vì sẽ không tốt cho dạ dày. Phương pháp ngày cũng giúp giữ dáng và tránh lên cân rất tốt.

Facebook Comments